Vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa và điều trị sốt sữa ở bò sữa

Vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa và điều trị sốt sữa ở bò sữa
Đăng bơi admin Đăng vào lúc

Kinh doanh nuôi bò sữa, chăn nuôi bò thịt đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn hiện nay ở Việt Nam. Bởi nhu cầu thị trường luôn có xu hướng tăng lên. Mà nguồn cung thì vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy, với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đây vẫn là lĩnh vực hái ra tiền.

tăng sản lượng sữa bò

Tuy nhiên, đi cùng mức lợi nhuận hấp dẫn từ ngành chăn nuôi bò mang lại. Chủ đầu tư kinh doanh phải đối mặt với không ít vấn đề trong quá trình chăn nuôi. Bởi không đơn thuần như hoạt động chăn nuôi các loại gia súc gia cầm thông thường. Để đảm bảo sản lượng cũng như chất lượng theo yêu cầu. Sẽ luôn đòi hỏi kỹ thuật khắt khe nhất định. Đặc biệt là việc giải quyết các nguy cơ mà đàn bò phải đối mặt như gầy còi, ốm yếu, sản lượng sữa thấp và các chứng bệnh điển hình.

Phải làm sao để vỗ béo bò thịt? Hay tăng sản lượng sữa bò hiệu quả bằng cách nào? Và làm sao điều trị sốt sữa ở bò sữa cũng như các chứng bệnh khác? Đây là câu hỏi làm khó không ít chủ đầu tư kinh doanh trang trại chăn nuôi bò. Vậy đáp án là gì?

Các tiêu chuẩn của ngành chăn nuôi bò

Chăn nuôi bò có 2 lĩnh vực chính hiện nay. Bao gồm: Chăn nuôi bò sữa và chăn nuôi bò thịt. Tùy vào từng lĩnh vực mà yêu cầu về tiêu chuẩn sẽ có những thay đổi. Cụ thể như sau:

vỗ béo bò thịt

1 . Tiêu chuẩn về bò thịt

Hiện nay, quy trình nuôi bò thịt thường kéo dài 16 – 24 tháng tuổi. Và để đảm bảo được xuất chuồng giết mổ cung cấp ra thị trường. Bò thịt cần đảm bảo:

+ Bò khỏe mạnh, không bệnh tật. Giảm thiểu tối đa các nhân tố gây bệnh, truyền bệnh.

+ Khối lượng lúc giết mổ đạt yêu cầu theo tiến trình vỗ béo bò thịt qua từng giai đoạn.

+ Không tồn tại hàm lượng hóa chất độc hại tồn dư sau quá trình chăm sóc, vỗ béo.

tăng sản lượng sữa bò

2 . Tiêu chuẩn về bò sữa

Không giống hoạt động chăn nuôi bò thịt với mục đích chính là lấy thịt làm thực phẩm. Chăn nuôi bò sữa với mục đích thu về sữa tươi để chế biến, cung cấp sữa và chế phẩm từ sữa. Chính vì thế, với hoạt động chăn nuôi bò sữa. Chúng ta cần đảm bảo các tiêu chuẩn về:

+ Tăng sản lượng sữa bò để cung cấp chế biến

+ Hàm lượng dinh dưỡng đạt chuẩn, không hóa chất tồn dư

+ Sữa lấy từ cơ thể bò sữa khỏe mạnh, không bệnh tật. Các dấu hiệu bệnh cần được điều trị khắc phục và ngăn chặn kịp thời.

Đây là những tiêu chuẩn cần đảm bảo để hoạt động kinh doanh chăn nuôi bò được thuận lợi và sinh lời. Tuy nhiên, trong thực tế để đảm bảo được những yêu cầu này không hề dễ. Và việc đàn bò có thể phải đối mặt với các nguy cơ về chất lượng, sản lượng hay bệnh tật không hiếm gặp.

điều trị sốt sữa ở bò sữa

Các rủi ro của hoạt động chăn nuôi bò sữa, bò thịt

Như trên chúng ta đã điểm qua. Hoạt động kinh doanh chăn nuôi bò sữa, bò thịt luôn đối mặt với nhiều nguy cơ lớn. Ví dụ như:

+ Sản lượng đàn bò suy giảm do chết vì bệnh tật

+ Trọng lượng bò thấp do quá trình vỗ béo bò thịt không hiệu quả

+ Sản lượng sữa bò thấp, không đáp ứng yêu cầu

+ Dịch bệnh

tăng sản lượng sữa bò

Giải pháp vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa và điều trị sốt sữa ở bò sữa

Hẳn là không dễ dàng gì để có thể ngăn chặn và giải quyết hết tất cả các vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của đàn bò. Tuy nhiên, hiện nay với sự hỗ trợ của kỹ thuật chăn nuôi chuyên nghiệp. Cùng sự bổ trợ của vật tư chăn nuôi chất lượng cao. Chúng ta có thể cân nhắc đến các giải pháp vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa bò, điều trị sốt sữa ở bò sữa khá hiệu quả. Cụ thể bằng cách:

+ Áp dụng mô hình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến của nước ngoài. Tất nhiên đã có sự chọn lọc phù hợp với khí hậu môi trường tại Việt Nam. Cũng như giống bò được chăn nuôi.

+ Sử dụng chế phẩm, vật tư chăn nuôi bò: thức ăn, thuốc điều trị sốt sữa ở bò sữa, thuốc điều trị bệnh dịch ở bò thịt,….

+ Máy móc thiết bị hỗ trợ quá trình chăn nuôi

+ Thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng đề kháng, vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa bò,…

Chính nhờ những cải tiến và đổi mới trong kỹ thuật. Mà hiện nay, ngành chăn nuôi bò đang có nhiều khởi sắc và thu về những thành tựu đáng kể.

điều trị sốt sữa ở bò sữa

Địa chỉ hỗ trợ kỹ thuật và vật tư chăn nuôi bò sữa bò thịt uy tín tin cậy

Là một đơn vị chuyên về kỹ thuật chăn  nuôi và cung cấp vật tư chăn nuôi uy tín. Chúng tôi càng hiểu rõ vai trò của các nhân tố góp phần đảm bảo chất lượng và sản lượng yêu cầu của đàn bò. Chính vì vậy, đơn vị đã triển khai cung ứng trên phạm vi toàn quốc các sản phẩm cũng như hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, tin cậy nhất.

Danh mục sản phẩm của Nam Thái

+ Cung cấp  thức ăn chăn nuôi bò sữa, bò thịt

+ Thực phẩm bổ sung vỗ béo bò thịt, tăng sản lượng sữa bò

+ Cung cấp chế phẩm chăn nuôi hỗ trợ điều trị sốt sữa ở bò sữa, viêm vú, khử trùng,…

+ Cung cấp hạt cỏ giống nuôi bò

+ Các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ chăn nuôi

+ Tinh bò thịt, tinh bò sữa

+ Tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò

Chính sách & cam kết

+ 100% sản phẩm, chế phẩm chất lượng cao, rõ nguồn gốc xuất xứ mang đến hiệu quả tốt nhất

+ Máy móc thiết bị nhập khẩu, sử dụng an toàn, chính xác, hiệu quả

+ Phân phối đầy đủ, chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc

+ Giá cả cạnh tranh, hợp lý, hấp dẫn

+ Có đầy đủ chứng từ, hóa đơn, VAT

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NAM THÁI

Hotline: 096 889 1268

Địa chỉ: Tầng 6, số 53, phố Lãng Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ quý khách hàng!